Những lợi ích tuyệt vời khi cho bé chơi nhạc cụ từ sớm

Những lợi ích tuyệt vời khi cho bé chơi nhạc cụ từ sớm

Tại sao trẻ nhỏ thường được khuyến cáo sử dụng các loại nhạc cụ từ khi còn bé? Vậy có nên cho bé học nhạc từ sớm không? Nếu cha mẹ vẫn còn đang băn khoăn thì hãy tham khảo ngay những lợi ích tuyệt vời khi cho bé chơi nhạc cụ từ sớm trong bài viết dưới đây của Nhạc cụ Văn Quốc nhé!

Cải thiện kỹ năng học tập

Học nhạc cụ đã được chứng minh giúp bé cải thiện trí nhớ và phát triển trí não thông qua nhận biết thanh âm, nhịp điệu. Việc học nhạc cụ cũng có thể giúp trẻ nhỏ hiểu được những kiến thức vật lý cơ bản. Ví dụ như việc học đàn piano hoặc guitar sẽ giúp trẻ hiểu biết về sự hòa âm và sự giao cảm. Ngay cả những nhạc cụ không có dây như trống có thể giúp trẻ lớn có cơ hội khám phá những quy tắc khoa học trong đó.

Những lợi ích tuyệt vời khi cho bé chơi nhạc cụ từ sớm

Rèn luyện về thể chất cho bé

Một số loại nhạc cụ như bộ gõ giúp bé phát triển được kỹ năng kết hợp và vận động. Chúng đòi hỏi sự chuyển động ở cánh tay, bàn tay và chân. Bên cạnh đó, những loại nhạc cụ có dây và đàn piano, violin đòi hỏi sự linh hoạt, khéo léo từ đôi bàn tay. Chơi những loại nhạc cụ này giúp bé linh hoạt hơn và có thể khuyến khích bé tham gia các hoạt động khác như khiêu vũ hoặc chơi thể thao.

Rèn luyện tính kỷ luật và sự kiên nhẫn 

Học nhạc giúp bé hiểu được tính kiên nhẫn là gì. Ví dụ như chơi đàn violin rất khó.Trước khi bạn tạo ra một âm thanh đơn, bé cần phải học cách cầm đàn, làm sao để kéo hay đặt chân ở đâu. 

Chơi một loại nhạc cụ tạo cho bé tính kiên nhẫn, bền bỉ qua từng ngày, từng tháng, từng năm trước khi bé đạt được mục tiêu của mình là chơi ở một bạn nhạc hoặc biểu diễn một mình.

Bên cạnh đó, việc chơi nhạc trong nhóm cũng giúp bé học được tính kiên nhẫn, chờ đợi người khác và biết lắng nghe xem người khác chơi như thế nào.

Những lợi ích tuyệt vời khi cho bé chơi nhạc cụ từ sớm

Giúp bé tự tin hơn

Khi tập chơi một loại nhạc cụ, các bé cũng có cơ hội nhận biết khả năng âm nhạc thiên phú của mình. Khi bé đã nhận biết rõ về thế mạnh và điểm yếu của bản thân, bé sẽ không còn thiếu tự tin mà sẽ tự nhận thức và phát triển các kỹ năng mình đang có và đang thiếu. Các bé cũng trở nên tự tin hơn khi biểu diễn nhạc cụ, giao tiếp và thể hiện bản thân trước đám đông.

Học một loại nhạc cụ không phải là chuyện đơn giản và dễ dàng. Để có thể chơi thành thạo đàn guitar hay piano các bé phải trải qua một quá trình luyện tập dài lâu. Thông qua việc học nhạc cụ, các bé cũng biết cách đặt mục tiêu, chăm chỉ, kiên trì, không nản chí thì mới có thể đạt được kết quả mà mình đặt ra. Ngoài ra các bé cũng xây dựng cho mình kỹ năng giao tiếp tốt hơn biết phối hợp và lắng nghe ý kiến của giáo viên, bạn học để sửa chữa sai lần.

Giúp bé hiểu hơn về các nền văn hóa khác nhau

Không chỉ được tìm hiểu về các loại nhạc cụ mà các bé đã từng được biết. Trong quá trình học tập, các bé cũng được tích lũy các kiến thức về sự ra đời của các loại nhạc cụ. Nét văn hóa phong tục của một đất nước được phản ánh thông qua nét đặc sắc của một thể loại nhạc.

Đàn piano cơ có nguồn gốc từ Italy, và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Đàn piano có thể đi cùng với nhiều loại nhạc cụ khác nhau như jazz, nhạc cổ điển,…

Trau dồi kỹ năng xã hội cho bé

Lớp học nhạc đòi hỏi phải có hoạt động nhóm, đôi khi còn chơi nhạc chung với cả một dàn nhạc. Do đó, khi một trong các thành viên đánh đàn nhanh bị hơn hoặc đánh trống quá to cần có sự điều chỉnh. Các bé sẽ học được tầm quan trọng của việc phối hợp nhiều nhạc cụ để tạo nên một bản nhạc hòa ca. Điều này sẽ giúp bé chia sẻ trách nhiệm, giúp đỡ nhau để để tạo nên một tiết mục hoàn hảo cho khán giả thưởng thức.

Vì vậy bố mẹ hãy bắt đầu cho bé nghe nhạc sớm hoặc tìm các trung tâm dạy nhạc uy tín, chất để bé tham gia học tập, trải nghiệm.

>>> Tham khảo: 50+ mẫu đàn organ giá rẻ cho các bé mới học

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc noidianhathcm.com - Thiết kế Web Minh Dương
0933 933 443
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?