Dây đàn guitar chính hãng, giá rẻ mới nhất 2024

Dây đàn guitar chính hãng, giá rẻ mới nhất 2024

Đàn guitar là một trong những nhạc cụ được chơi và sử dụng phổ biến nhiều nhất trên thế giới. Bởi những giai điệu guitar mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, hòa theo từng giai điệu. Trong mỗi chiếc đàn gồm có bộ 6 dây đàn guitar, đây là nơi cần được thay nhiều nhất. Trong bài viết này, Nhạc cụ Văn Quốc sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về những điều thú vị xung quanh dây đàn guitar.

Giới thiệu về dây đàn guitar

Học guitar chính là học kỹ năng phát triển bản thân và dây đàn cũng là điều quan trọng mà bạn cần biết. Dây đàn guitar được biết đến là cái hồn của giai điệu. Khi gảy bất cứ một dây đàn nào, dây đàn rung cộng hưởng với thùng đàn sẽ làm cho không khí xung quanh dao động tạo ra âm thanh. Điều đó, sẽ giúp nghe được những giai điệu trầm hay bổng đều phụ thuộc vào tần số dao động của dây đàn.

Đã có rất nhiều bạn khi mới làm quen với đàn cũng thường thắc mắc về cách mà nhiều người gọi tên dây đàn khác nhau. Chính điều đặc biệt này đã gây khó khăn cho những bạn mới tự học chơi đàn tại nhà.

Dây đàn guitar - Hình 1

Các loại dây guitar

Điều đầu tiên trước khi học đàn, cần phải tìm hiểu về thứ tự dây đàn guitar: Tất cả các loại đàn đều gồm 6 dây. Bên cạnh đó, tên và số thứ tự của các dây được tính từ bé đến lớn, đánh theo thứ tự từ 1 đến 6.

 • Dây số 1 dây Mi
 • Dây số 2 dây Si
 • Dây số 3 dây Sol
 • Dây số 4 dây Rê
 • Dây số 5 dây La
 • Dây số 6 dây Mi

Hiện nay, cũng có khá nhiều người quen gọi dây số 4, 5, 6 là bass và các dây còn lại vẫn được nhận biết giống với quy tắc trên.

Tầm quan trọng của dây đàn guitar

Dây đàn Guitar là yếu tố quyết định đến âm thanh mà đàn mang lại, chính vì thế có thể nói đây là nhiệm vụ quan trọng nhất. Bên cạnh đó, dây đàn cũng tác động trực tiếp đến ngón tay người chơi nên luôn phải đảm bảo độ chính xác về khoảng cách cũng như tình trạng của dây

Đàn guitar 6 dây là phổ biến nhất nên âm thanh cũng được truyền tải khác nhau. Ví dụ như: 

 • Trên Guitar Bass có 4 dây
 • Guitar truyền thống thường có 6 dây
 • Guitar người Nga thường có 7 dây

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của dây đàn guitar

Chất liệu

Chất liệu dây đàn rất quan trọng, nó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm. Ví dụ như: 

 • Guitar Classic nên chọn dây nilon bởi thiết kế của Classic khá nhẹ nên dây được làm từ chất liệu này sẽ giảm được độ tác động chuyển động của dây nên thùng đàn. Nếu dây đàn làm từ thép rất dễ làm cong cần đàn
 • Guitar điện: Các sợi dây được sử dụng là chất liệu thép hoặc kim loại hoặc dây mạ niken. Lý do với các chất liệu này sẽ làm hạn chế sự han gỉ ảnh hưởng đến người chơi đàn
 • Acoustic Guitar: Chất liệu dây thường là 80% mạ đồng và 20% kẽm hoặc  chứa 92% đồng sẽ giúp âm thanh sáng hơn phù hợp với tiêu chí mà cây acoustic mang lại cho người trải nghiệm

Độ dày của dây đàn

Độ dày của dây đàn được thể hiện qua kích thước đường kính. Số đo nên được bắt đầu từ  0,2mm cho tới 1,4mm. Đối với mỗi loại dây sẽ tương thích với từng loại đàn và đối tượng chơi đàn. 

Kích thước dây Label Phạm vi sử dụng
8-39 Extra light Classical guitar, người bắt đầu chơi
9-44 Light Acoustic guitar, người biết chơi  
10-48 Regular Electric guitar,  người chơi lâu năm.
11-52 Medium Electric or Acoustic guitar, người chơi kì cựu
12-54 Medium-heavy Bass guitar, tốc độ chơi mạnh
13-56 Heavy Bass guitar, tốc độ chơi  rất mạnh

Trên đây là bảng mà bạn có thể tham khảo cho việc lựa chọn dây đàn

Độ căng của dây

Độ căng của dây cũng ảnh hưởng tới độ cao của dây. Nếu bạn không điều chỉnh và căn đúng thì rất dễ làm cho các nốt cao hiển thị sai làm cho người nghe cảm thấy khó chịu.

Phân loại dây đàn guitar

Qua thời gian tìm hiểu về đàn guitar thì chắc chắn ai cũng biết được đàn guitar có hai loại là acoustic và classic. Bên cạnh đó, hai chiếc đàn này phù hợp với bộ dây có chất liệu riêng biệt và tạo ra một âm thanh phù hợp với lối chơi khác nhau.

Dây đàn guitar acoustic cao cấp

Đàn guitar được sử dụng bộ dây đồng và làm bằng chất liệu phổ biến để có thể tạo ra dây đàn acoustic cao cấp và dây đồng phosphor.

 • Dây đồng khi chế tạo ra được pha cùng với một ít kẽm, để tạo ra âm thanh sáng, sắc nét hơn.
 • Dây đồng phosphor có âm thanh kéo dài với âm vang hơn, khi nghe có cảm giác trầm và ấm hơn.

Bởi đồng là kim loại dễ bị oxy hóa nên chúng sẽ được phủ thêm lớp bảo vệ trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, nó còn có chức năng bảo vệ dây đàn khỏi dầu, bụi bẩn và rỉ sét để làm tăng thêm tuổi thọ cho dây. Lớp phủ này ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác chơi và âm thanh của dây đàn.

Dây đàn guitar - Hình 2

Dây đàn Acoustic cao cấp

Dây đàn guitar classic giá rẻ

Dây đàn guitar classic giá rẻ còn được biết đến là dây đàn guitar cổ điển. Dây nylon là một trong những chất liệu hoàn hảo cho mọi cây đàn classic. Bởi nếu dây đàn acoustic cho âm thanh vang, sáng thì dây đàn guitar classic lại cho ra những âm thanh êm dịu và nhẹ nhàng.

 • Dây nylon được chia thành nhiều loại nhỏ hơn là dây nhẹ, dây vừa và dây cứng. Để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, có thể chọn thay dây đàn classic theo một số gợi ý sau:
 • Dây nhẹ có action thấp, dễ đánh rất phù hợp đối với những bạn mới tập chơi đàn nhất và ít gây đau tay khi bấm.
 • Loại dây vừa phù hợp với mọi người và còn dễ dàng chơi ở mọi thể loại.
 • Dây đàn cứng sẽ cho ra âm thanh to hơn nên chỉ phù hợp đối với những ai chơi các dòng nhạc phong cách.
Dây đàn guitar - Hình 3

Dây đàn Classic giá rẻ

Hướng dẫn chọn dây đàn guitar phù hợp

Nên mua chất liệu dây nào

Dựa trên các chi tiết đã chia sẻ ở mục 1 có thể đưa ra lựa chọn như sau: Với chất liệu dây nilon dành cho guitar classic. Dây mạ đồng, kim loại dành cho acoustic. Dây có chất liệu thép hay kim loại dành cho đàn guitar điện. Đây cũng là 3 dòng đàn guitar phổ biến nhất hiện nay.

Mua dây kích cỡ nào thì phù hợp

Hiện nay, có 3 loại dây được  sử dụng nhiều nhất và có lần lượt các kích cỡ như sau: cỡ 10, cỡ 11, và  cỡ 12 (đơn vị inch)

Một lưu ý nhỏ là nếu cây đàn của bạn đã đục khắc các rãnh khe, nên chọn dây đàn guitar có kích cỡ 12 (inch). Nếu bạn đã lỡ mua loại 10 inch (nhỏ hơn) thì khi được tác động có nhiều khoảng trống để dao động làm cho âm thanh phát ra đục, rè… gây cảm giác khó chịu cho người nghe.

Hướng dẫn thay dây đàn guitar

Bước 1: Chuẩn bị dây đàn và đồ nghề

 •  Một bộ dây acoustic (chọn dây sắt)
 • Dụng cụ đi kèm: kìm cắt, dụng cụ vệ sinh đàn, khăn khô…

Bước 2: Tháo dây cũ trên đàn

 • Vặn khóa đàn theo chiều kim đồng hồ và lựa chọn thay từng dây một hoặc thay toàn bộ dây đàn
 • Nếu thay toàn bộ dây đàn không an toàn và đảm bảo bằng việc thay từng dây đàn một (cách tháo này ổn nhất và không làm ảnh hưởng đến dây đàn)

Bước 3: Thay dây đàn mới

 • Sau khi lần lượt tháo từng dây chúng ta bắt đầu đưa dây xuống lỗ, ghim chốt để cố định dây
 • Xỏ dây đàn qua phía các lỗ trên khóa đàn (xỏ vào chốt là khóa chốt luôn) làm lần lượt với 5 dây còn lại.
 • Sau đó vặn khóa đàn theo chiều ngược kim đồng hồ, lấy tay ấn nhẹ vào chốt đàn để tránh việc chốt đàn bị đẩy ra.
 • Sau khi chỉnh chốt đảm bảo vừa vặn chốt hãy thử bằng việc gảy dây đàn, nếu dây nào căng phát ra âm thanh thì dừng lại. Sau đó làm tương tự với các dây còn lại

Cách bảo quản đàn và dây đàn guitar

 • Hạn chế ánh nắng trực tiếp gây cong chất liệu gỗ đàn, dây đàn dễ bị rỉ sét
 • Nên bảo hành và kiểm tra đàn ít nhất từ 6-12 tháng/lần
 • Vệ sinh dây đàn bằng khăn khô hạn chế tác động bởi độ ẩm

Đơn vị bán dây đàn guitar tại TP HCM uy tín chất lượng

Nhạc cụ Văn Quốc là một tiệm nhạc cụ đa dạng, phong phú về sản phẩm với nhiều nhạc cụ khác nhau. Đàn guitar ở đây thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Samick, Taylor, Kapok, Takamine, Fender, Suzuki,…

Nhạc cụ Văn Quốc còn có rất nhiều các nhạc cụ khác như đàn organ, đàn piano và trống,… cùng với đó là những thiết bị âm thanh ánh sáng chắc hẳn sẽ làm các bạn cảm thấy thích thú.

Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi đều dược đào tạo bài bản và có niềm đam mê với âm nhạc. Quan trọng nhất là am hiểu kiến thức về tất cả các dòng đàn, dây đàn. Chính vì thế, khi quý khách đến với Nhạc cụ Văn Quốc sẽ nhận được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua dây đàn guitar chính hãng, uy tín. Xin vui lòng hãy liên hệ số điện 0933.933.443 – 0985.258.047 – 0286.27.26.149 để được hỗ trợ.

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc noidianhathcm.com - Thiết kế Web Minh Dương
0933 933 443
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?