Dây đàn guitar chính hãng, giá rẻ mới nhất 2023

Dây đàn guitar chính hãng, giá rẻ mới nhất 2023

Đàn guitar là một trong những nhạc cụ được chơi và sử dụng phổ biến nhiều nhất trên thế giới. Bởi những giai điệu guitar mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, hòa theo từng giai điệu. Trong mỗi chiếc đàn gồm có bộ 6 dây đàn guitar, đây là nơi cần được thay nhiều nhất. Trong bài viết này, Nhạc cụ Văn Quốc sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về những điều thú vị xung quanh dây đàn guitar.

Dây đàn guitar - Hình 1

Các loại dây guitar

Giới thiệu về dây đàn guitar

Học guitar chính là học kỹ năng phát triển bản thân và dây đàn cũng là điều quan trọng mà bạn cần biết. Dây đàn guitar được biết đến là cái hồn của giai điệu. Khi gảy bất cứ một dây đàn nào, dây đàn rung cộng hưởng với thùng đàn sẽ làm cho không khí xung quanh dao động tạo ra âm thanh. Điều đó, sẽ giúp nghe được những giai điệu trầm hay bổng đều phụ thuộc vào tần số dao động của dây đàn.

Đã có rất nhiều bạn khi mới làm quen với đàn cũng thường thắc mắc về cách mà nhiều người gọi tên dây đàn khác nhau. Chính điều đặc biệt này đã gây khó khăn cho những bạn mới tự học chơi đàn tại nhà.

Điều đầu tiên trước khi học đàn, cần phải tìm hiểu về thứ tự dây đàn guitar: Tất cả các loại đàn đều gồm 6 dây. Bên cạnh đó, tên và số thứ tự của các dây được tính từ bé đến lớn, đánh theo thứ tự từ 1 đến 6.

 • Dây số 1 dây Mi
 • Dây số 2 dây Si
 • Dây số 3 dây Sol
 • Dây số 4 dây Rê
 • Dây số 5 dây La
 • Dây số 6 dây Mi

Hiện nay, cũng có khá nhiều người quen gọi dây số 4, 5, 6 là bass và các dây còn lại vẫn được nhận biết giống với quy tắc trên.

Phân loại dây đàn guitar

Qua thời gian tìm hiểu về đàn guitar thì chắc chắn ai cũng biết được đàn guitar có hai loại là Acoustic và Classic. Bên cạnh đó, hai chiếc đàn này phù hợp với bộ dây có chất liệu riêng biệt và tạo ra một âm thanh phù hợp với lối chơi khác nhau.

Dây đàn guitar Acoustic cao cấp

Đàn guitar được sử dụng bộ dây đồng và làm bằng chất liệu phổ biến để có thể tạo ra dây đàn Acoustic cao cấp và dây đồng phosphor.

 • Dây đồng khi chế tạo ra được pha cùng với một ít kẽm, để tạo ra âm thanh sáng, sắc nét hơn.
 • Dây đồng phosphor có âm thanh kéo dài với âm vang hơn, khi nghe có cảm giác trầm và ấm hơn.

Bởi đồng là kim loại dễ bị oxy hóa nên chúng sẽ được phủ thêm lớp bảo vệ trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, nó còn có chức năng bảo vệ dây đàn khỏi dầu, bụi bẩn và rỉ sét để làm tăng thêm tuổi thọ cho dây. Lớp phủ này ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác chơi và âm thanh của dây đàn.

Dây đàn guitar - Hình 2

Dây đàn Acoustic cao cấp

Dây đàn guitar Classic giá rẻ

Dây đàn guitar Classic giá rẻ còn được biết đến là dây đàn guitar cổ điển. Dây nylon là một trong những chất liệu hoàn hảo cho mọi cây đàn classic. Bởi nếu dây đàn Acoustic cho âm thanh vang, sáng thì dây đàn guitar classic lại cho ra những âm thanh êm dịu và nhẹ nhàng.

 • Dây nylon được chia thành nhiều loại nhỏ hơn là dây nhẹ, dây vừa và dây cứng. Để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, có thể chọn thay dây đàn classic theo một số gợi ý sau:
 • Dây nhẹ có action thấp, dễ đánh rất phù hợp đối với những bạn mới tập chơi đàn nhất và ít gây đau tay khi bấm.
 • Loại dây vừa phù hợp với mọi người và còn dễ dàng chơi ở mọi thể loại.
 • Dây đàn cứng sẽ cho ra âm thanh to hơn nên chỉ phù hợp đối với những ai chơi các dòng nhạc phong cách.
Dây đàn guitar - Hình 3

Dây đàn Classic giá rẻ

Đơn vị bán dây đàn guitar tại TP HCM uy tín chất lượng

Nhạc cụ Văn Quốc là một tiệm nhạc cụ đa dạng, phong phú về sản phẩm với nhiều nhạc cụ khác nhau. Đàn guitar ở đây thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Samick, Taylor, Kapok, Takamine, Fender, Suzuki, …

Nhạc cụ Văn Quốc còn có rất nhiều các nhạc cụ khác như Đàn organ, Đàn piano và trống,… cùng với đó là nhữung thiết bị âm thanh ánh sáng chắc hẳn sẽ làm các bạn cảm thấy thích thú.

Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi đều dược đào tạo bài bản và có niềm đam mê với âm nhạc. Quan trọng nhất là am hiểu kiến thức về tất cả các dòng đàn, dây đàn. Chính vì thế, khi quý khách đến với Nhạc cụ Văn Quốc sẽ nhận được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua dây đàn guitar chính hãng, uy tín. Xin vui lòng hãy liên hệ số điện 0933.933.443 – 0985.258.047 – 0286.27.26.149 để được hỗ trợ.

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc noidianhathcm.com - Thiết kế Web Minh Dương
0933 933 443
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
error: Content is protected !!
Daftar Slot Situs Slot RTP SLOT