Đàn guitar classic nội địa Nhật chính hãng

Đàn guitar classic nội địa Nhật chính hãng

Bạn biết đến những cây đàn guitar và yêu thích chúng. Bạn đã tìm hiểu và nhận ra rằng hiện đang có 2 loại trên thị trường. Bạn muốn cập nhật thêm thông tin nhiều hơn về đàn guitar classic. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nhạc cụ Văn Quốc để hiểu khái niệm, tiêu chí cũng như sự khác biệt giữa 2 dòng nhạc cụ này nhé.

Đàn guitar classic là gì?

Đàn guitar Classic được biết đến khi mang chất âm nhạc cổ điển nên âm thanh thường có độ êm và trầm ấm. Cấu tạo của đàn Guitar Classic bao gồm 6 dây với 3 dây trên được làm bằng chất liệu kim loại cuốn quanh ngoài, phía bên trong là sợi nylon và 3 dây dưới được làm bằng hoàn toàn chất liệu nilon. Chính vì vậy đặc điểm dây đàn guitar classic thường khá mềm và rất dễ chơi, xử lý.

Một số người vẫn nhầm lẫn và khó phân biệt guitar Classic và guitar Acoustic. Nhưng xét về cấu trúc, 2 loại đàn guitar này bên cạnh những đặc điểm chun vẫn có những điểm khác biệt về âm thanh và độ cao.

Sự khác biệt giữa đàn guitar classic và đàn guitar acoustic

Một số yếu tố chúng ta nên để ý để phân biệt rõ hơn ví dụ như:

Chất liệu của dây đàn

 • Với guitar classic dây thường được làm bằng chất liệu nilon kết hợp với kim loại. Trong đó 3 dây thuộc âm Sol Si, Mi sử dụng chất liệu bằng nilon. 3 dây còn lại sử dụng kim loại quấn ngoài. Âm thanh của Classic có độ trầm nhưng mềm mại hơn và rất thích hợp với dòng âm nhạc cổ điển
 • Với Guitar Acoustic dây đàn được làm hoàn toàn bằng chất liệu kim loại. Chất liệu này đảm bảo sự chắc chắn cho dây đàn nên âm thanh phát ra vang và sôi động hơn. Dòng nhạc cụ này rất phù hợp dùng để đệm hát hay chơi các hợp âm.

Cấu tạo của cần đàn

Sự khác biệt khá dễ phân biệt trên guitar classic và guitar acoustic là ở phần cấu tạo cần đàn. 

 • Khi guitar classic có phần cần được khoét thành 2 rãnh cùng với các bộ phận cuốn dây đàn ở dạng trục nhựa nằm ngang. 
 • Guitar acoustic sẽ có cần đàn là những trục lõi sắt nhỏ nằm theo phương thẳng đứng và phần dây đàn sẽ được cuốn trên những trục sắt đó (hình minh họa)

Kích thước phần thân đàn

Không hẳn là dấu hiệu đặc trưng nhưng có thể nói đàn guitar classic và guitar acoustic có kích thước khác nhau.

 • Guitar Acoustic sẽ lớn hơn Guitar Classic

Các bộ phận chính của đàn guitar classic và chức năng của chúng

 • Đầu đàn: Ở bộ phận này có trang bị bộ khóa đàn với 6 khóa đàn tương ứng lần lượt với 6 dây đàn.
 • Bộ chỉnh dây: Dùng để điều chỉnh tăng hay giảm nốt bằng khi vặn các chốt. Âm thanh được điều chỉnh ổn nhất nhờ bộ chỉnh dây
 • Lược đàn: Mang nhiệm vụ cố định khoảng cách giữa các dây đàn luôn đều nhau
 • Dây đàn: Bộ phận góp phần tạo ra âm thanh, các nốt trầm bổng khác nhau.
 • Thùng đàn: Là bộ phận quan trọng nhất, chất liệu sử dụng là 100% bằng gỗ. Bộ phận sở hữu tác dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh. 
 • Ngựa đàn: Nhiệm vụ cố định chắc chắn dây đàn khi chơi. Hạn chế nhất trường hợp bị lệch nốt.

Những thương hiệu đàn guitar classic nổi tiếng trên thị trường

Một số thương hiệu Guitar Classic nổi tiếng trên thị trường được kể đến như:

 • Yamaha
 • Takamine
 • Fender (Mỹ)
 • Taylor (Mỹ)
 • Kakop (Trung Quốc)
 • Suzuki (Nhật Bản)

Những tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn đàn guitar classic

Chất lượng âm thanh

Âm thanh được ví như linh hồn của cây đàn guitar. Khi bạn thực sự ưng ý và hài lòng mới đi đến quyết định cuối cùng. Hãy thử đánh một vài dây trên cây đàn, nếu âm thanh không được trong trẻo, sôi động hãy ưu tiên các dòng đàn khác có chất âm tốt hơn. Âm thanh cũng có thể phụ thuộc vào chất liệu gỗ thùng đàn nên bạn có thể lưu ý

Độ đàn hồi dây đàn

Độ đàn hồi của dây đàn là tiêu chí giúp bạn đánh giá độ nhạy bén của đàn tới đâu. Nó có cho phép tốc độ xử lý nốt của bạn nhanh chóng và mượt mà hay không. Hãy thử để có cảm nhận rõ nét nhất trước khi chọn mua

Chức năng bộ điều chỉnh

Là bộ phận đảm nhiệm vai trò đổi sức căng và chiều cũng như độ cao của dây đàn. Để đảm bảo một cây đàn tốt, có thể kiểm soát và điều chỉnh được yếu tố quyết định đến âm thanh nhất định bộ điều chỉnh không có bất kỳ lỗi nào xuất hiện.

Xem thêm: Đàn guitar điện chính hãng giá rẻ hơn 20%

Cách vệ sinh và bảo dưỡng để đàn guitar classic luôn trong tình trạng tốt nhất

 • Bạn nên tháo dây đàn khi làm sạch chúng. Hãy tháo từng sợi dây một và tránh trường hợp tháo cùng một lúc tất cả các dây.
 • Khí hậu Việt Nam khá ẩm, đàn guitar thường làm chất liệu gỗ. Vậy khi bảo quản bạn nên ưu tiên những nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Độ ẩm sẽ làm ảnh hưởng đến chất liệu gỗ của đàn guitar ảnh hưởng đến chất âm đàn.
 • Nên bảo dưỡng đàn từ 6-7 tháng trên một năm. Như vậy, người thợ sẽ kịp thời phát hiện ra lỗi hay vệ sinh lại cũng như chỉnh để có một cây đàn khả năng chơi tốt.

Trên đây là bài viết chia sẻ các thông tin xoay quanh đàn Guitar Classic rất chi tiết. Quý bạn đọc hãy chọn lọc thông tin kỹ càng trước khi đưa ra quyết định chọn mua nhé!

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc noidianhathcm.com - Thiết kế Web Minh Dương
0933 933 152
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?