6 Yếu tố cần kiếm tra khi chọn mua đàn piano điện cũ

6 Yếu tố cần kiếm tra khi chọn mua đàn piano điện cũ

Mua đàn piano điện cũ sản xuất tại Japan tương đối bền và máy đàn rất ổn định, nhưng chúng ta vẫn cần có các kiến thức để kiểm tra đàn Piano điện cũ trước khi bạn mua để tránh việc mua phải Noidianhathcm.com bị dựng lại hay các chi tiết máy không còn hoạt động tốt.

1.Kiểm tra phím đàn khi mua mua đàn piano điện cũ

Thử từng phím đàn piano từ trái qua phải kể cả các nốt đen; các phím đàn hoạt động êm ái và không gây ra tiếng ồn lớn và bạn thử lắc nhẹ phím kiểm tra độ chắc chắn. Các phím đàn Piano với lực phím tương đương nhau và  không có phím nào quá nặng hoặc quá nhẹ so với các phím đàn piano khác.

Một số đàn piano dựng lại hoặc thay linh kiện phím đàn piano sẽ tạo cảm giác khựng tay và bạn rất khó để thực hiện các kỹ thuật ngón phím Piano phức tạp.

6 Yếu tố cần kiếm tra khi chọn mua đàn piano điện cũ

>>> Xem thêm: Mua đàn organ ở đâu chất lượng và uy tín ?

2.Độ nhạy phím khi mua đàn piano điện cũ

Cách bạn kiểm tra độ nhạy phím đàn Piano điện đã cũ

– Nhấn nhẹ từ từ từng phím đàn piano cho đến khi phát ra tiếng đàn và nếu nữa quá trình tiếng đàn đã vang lên là do phím bị mất touch mạnh nhẹ ( không còn độ nhạy phím ).

– Nhấn mạnh và mạnh vừa và nhẹ để kiểm tra tiếng đàn piano có thay đổi độ lớn với từng lực của tay không?

– Thử đàn 1 phím đàn piano lập lại nhiều lần với tốc độ nhanh để nhằm kiểm tra độ phản hồi phím đàn piano còn tốt không.

3.Mua đàn piano điện cũ: Kiểm tra độ vang từng nốt

Đối với đàn Piano điện, thì Pedal Damper ( vang tiếng ) cũng có thể giữ độ vang mỗi note từ 6-15 giây. Kiểm tra xem chế độ Pedal hoạt động có tiếng động lớn không và khi chế độ pedal nhả ra độ vang ngắt tức thì là đạt.

4.Mua đàn piano điện cũ: Kiểm tra chỉ số Note Polyphony

Chỉ số Polyphony là khả năng chơi nhiều nốt đàn cùng 1 lúc trên đàn piano điện, chỉ số này càng cao thì thể hiện khả năng đàn các kỹ thuật đàn piano phức tạp cùng độ phân giải về tiếng đàn cao hơn, âm thanh chân thực và rất  sống động hơn.

Đây là một chỉ số quan trọng để bạn đánh giá chất lượng âm thanh của đàn Piano điện.Đối với đàn Piano điện cũ thì chỉ số Polyphony thường là  64, 96 và 128.

5.Mua đàn piano điện cũ: Kiểm tra nút bấm và màn hình

Nút bấm chỉnh tính năng đàn : Dùng để bạn điều chỉnh tiếng đàn (âm sắc), điệu và các cài đặt đàn piano. Khi mua đàn Piano điện cũ thì chúng ta cần kiểm tra xem các phím đàn piano này bấm còn hoạt động hay không và hoạt động nhấn còn nhẹ nhàng.

6 Yếu tố cần kiếm tra khi chọn mua đàn piano điện cũ

>>> Xem thêm: Bảng giá đàn piano korg các mẫu bán chạy

Màn hình : Một số dòng đàn Piano điện cũ thường sử dụng màn hình số LCD để thể hiện những  nốt đang đàn và các thông tin tiếng điệu và các cách cài đặt đàn. Chúng ta kiểm tra xem hệ thống màn hình có sáng đều và nhìn rõ các chữ và ký hiệu.

6.Mua đàn piano điện cũ: Kiếm tra âm thanh và Loa piano điện

Âm thanh : Bạn nên thử đàn 1 bài trên đàn piano để kiểm tra âm thanh có phù hợp với gu thẩm mỹ âm nhạc của chính mình không, hay có thể mở demo đàn. Thử các nốt từ thấp đến cao đến thấp để kiểm tra âm thanh phát ra từ đàn piano đều và ổn định không.

Loa đàn Piano điện : Kiểm tra xem loa đàn piano có bị rè hoặc ù không? Một số trường hợp,thì  loa đàn piano điện thiết kế với bộ Sub lớn sẽ cho âm bass dày và ấm áp, thế nhưng đây cũng là điểm cần lưu ý. Qua thời gian sử dụng lâu dài các bộ phận đàn piano không còn liên kết chặc chẽ với nhau thì sẽ dẫn đến hiện tượng bị rè vỏ đàn. Bạn cần liên hệ kỹ thuật viên khắc phục!

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc noidianhathcm.com - Thiết kế Web Minh Dương
0985 258 047
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?