Hướng dẫn sửa chữa nồi cơm điện giá rẻ tại nhà

Hướng dẫn sửa chữa nồi cơm điện giá rẻ tại nhà

Nồi cơm điện là một trong đồ dân dụng không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Nó đem lại những bữa cơm ngon cho gia đình Việt, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những sự cố xảy ra. Hôm nay, Điện máy Nhật Văn Quốc sẽ hướng dẫn quý vị tự khắc phục những lỗi cơ bản của nồi cơm điện giá rẻ.

Những lỗi cơ bản của nồi cơm điện giá rẻ

1. Nồi cơm không vào điện

Rất nhiều người thắc mắc “nồi cơm cắm không vào điện hoặc vẫn có đèn báo nguồn nhưng nồi cơm điện không nóng”.

– Nguyên nhân: Dây cắm có thể bị hỏng hoặc điểm tiếp xúc giữa dây và nồi cơm điện kém, cầu chì hỏng…

– Cách khắc phục: Bạn nên xem lại phần tiếp nối giữa phần dây và nồi ở vị trí dưới đáy nồi. Hãy thử tháo phần đáy nồi và thay đầu dây khác xem có được không nhé.

>>> Xem thêm: ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NỒI CƠM ĐIỆN CAO TẦN NHẬT BẢN

2. Nồi cơm tự động nảy đèn dù cơm chưa chín

– Nguyên nhân: Có thể đáy nồi cơm của bạn bị cong, vênh khiến nhiệt tiếp xúc không đủ dẫn đến đèn tự động nhảy. Hoặc trong quá trình sử dụng, mâm nhiệt bị bẩn, thức ăn rơi vãi không được làm vệ sinh dẫn đến nhiệt tiếp xúc kém. Hoặc một nguyên nhân khác có thể do rơ le nhiệt quá cũ.

– Cách khắc phục: Vệ sinh sạch sẽ mâm nhiệt, kiểm tra và thay rơ le nhiệt nếu quá cũ. Còn trường hợp đáy nồi bị cong vênh thì bạn nên thay đáy nồi khác cùng loại.

3. Nấu cơm hay bị cháy

– Nguyên nhân: Rơ le nhiệt ngắt muộn, chế độ lấu quá lâu khiến dư thưa nhiệt khi nấu khiến cơm bị cháy. Hoặc lớp chống dính của nồi bị mất.

– Cách khắc phục: Kiểm tra rơ le nhiệt, có thể thay mới nếu rơ le quá cũ. Ngoài ra hạn chế chà sát nồi quá mạnh khi vệ sinh đáy nồi.

4. Đén báo của nồi cơm điện không sáng

– Nguyên nhân: Đèn led của nồi cơm điện có thể bị hỏng hoặc dây dẫn quá tải, cầu chì hỏng.

– Cách khắc phục: Thay đèn Led của nồi cơm.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng nồi cơm điện giá rẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà.

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc noidianhathcm.com - Thiết kế Web Minh Dương
0985 258 047
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?