Hướng dẫn chọn máy lọc không khí nội địa Nhật

Hướng dẫn chọn máy lọc không khí nội địa Nhật

Môi trường ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng không nhỏ đến hệ hô hấp cũng như không gian sống của con người vì vậy một chiếc máy lọc không khí sẽ là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chúng ta tốt hơn.

1. Các loại máy lọc không khí nội địa Nhật

Máy lọc không khí nội địa Nhật có nhiều hãng, trong đó có 3 hãng chính và khuyến cáo nên dùng là: Sharp, Daikin và Panasonic, ngoài ra còn có của Toshiba, Hitachi.

Máy chia thành 2 dòng chính là dòng lọc không khí thông thường và lọc không khí tạo ẩm, chúng ta nên chọn dòng máy có tạo ẩm vì nó rất tiện dụng

2. Ưu điểm của máy lọc không khí nội địa Nhật

Máy lọc không khí nội địa Nhật Bản có ưu điểm là máy có khả năng diệt được vi khuẩn, vi rút, lọc được bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet đồng thời khử được mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, khói bụi độc hại, loại bỏ nấm mốc, chất gây dị ứng. Nhất là khả năng dưỡng ẩm làm đẹp da, tính năng bắt muỗi và nhiều tính năng vượt trội khác nhưng lại không tiêu thụ quá nhiều điện năng.

3. Cách chọn máy lọc không khí Nhật 

Vì là máy lọc không khí đã qua sử dụng nên khi đi chọn mua máy lọc không khí các bạn nên để ý:

– Hệ thống màng lọc: Nếu là máy lọc không khí daikin, hệ thống màng lọc là màng lọc điện thì người mua nên để ý đến các sợi dây tĩnh điện còn hay đã bị đứt, nếu đứt coi như màng không còn tác dụng.

– Nếu là hệ thống màng lọc giấy của Sharp, Panasonic thì hãy để ý màng lọc còn dùng được không? Nếu màng mốc bẩn thì yêu cầu người bán thay màng lọc mới, còn nếu màng con trắng, mới dùng được thì vệ sinh rồi dùng là được.

– Để ý hệ thống cảm biến: Máy lọc không khí của Nhật thường có hệ thống cảm biến độ ẩm, cảm biến mùi, bụi. Hệ thống màng lọc được thể hiện qua đèn báo.

– Chế độ tạo ẩm còn hoạt động: Để ý khi ta bật chế độ tạo ẩm guồng ẩm phải quay thì chế độ tạo ẩm mới hoạt động.

– Chế độ tạo ion: Đa số các mẫu lọc không khí của Nhật đều có chế độ tạo ion (-), để kiểm tra chế độ tạo ion còn hoạt động các bạn chỉ cần bật chức năng ion, ghé sát tai vào máy nghe sẽ có tiếng nhỏ kêu tạch tạch, nhưng chúng ta cũng chỉ kiểm tra được ở dòng máy lọc của Sharp vì bộ đánh ion của dòng này đặt ngay ngoài cửa gió.

– Nguồn điện: Vì là hàng Nhật nội địa nên điện sẽ là nguồn 100v, các bạn nên yêu cầu cơ sở bán chuyển nguồn sang 220v để thuận tiện việc sử dụng và chống cắm nhầm điện.

Chúc các bạn lựa chọn chiếc máy lọc không khí tốt nhất và phù hợp với gia đình mình nhé !

Xem ngay 

>>> Bảng giá máy lọc không khí panasonic cũ

>>> Giá máy lọc không khí sharp cũ có rẻ không ?

>>> Máy lọc không khí daikin mua ở đâu ?

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc noidianhathcm.com - Thiết kế Web Minh Dương
0985 258 047
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?