Có nên bật máy lọc không khí vào mùa hè không?

Có nên bật máy lọc không khí vào mùa hè không?

Với đặc trưng mùa hè nóng ẩm như khí hậu ở Việt Nam thì việc sử dụng các thiết bị điện tử vào mùa hè cần một số chú ý. Có nên bật máy lọc không khí vào mùa hè không? Cùng đồ nội địa nhật tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

1. Tác dụng của máy lọc không khí trong phòng kín

Trong phòng đóng kín bật điều hòa về mùa hè, không khí không được lưu thông tốt. Điều này dẫn đến bụi bẩn và vi khuẩn tồn tại sẵn có trong nền không khí tác động xấu đến sức khỏe của bạn.
Bật máy lọc không khí trong phòng kín, không khí kín được lọc sạch hoàn hảo khỏi bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân ô nhiễm. Toàn bộ luồng không khí lưu thông trong phòng của bạn đều là không khí sạch. Lá phổi và hệ hô hấp của bạn sẽ “biết ơn” bạn rất nhiều đấy.


2. Nhiệt độ cao có ảnh hưởng đến chất lượng lọc khí ?

Máy lọc không khí là thiết bị điện tử sử dụng được cho cả mùa đông và mùa hè, cả mùa nóng và mùa lạnh. Khi nền nhiệt cao hơn và mức độ nóng ẩm tăng cao, bạn vẫn bật và sử dụng được máy lọc không khí một cách bình thường.

Không khí nóng ẩm đầu vào không làm ảnh hưởng đến màng lọc và khả năng lọc khí của máy. Nhờ màng lọc thô, màng lọc Hepa và màng lọc Carbon, máy vẫn lọc được bụi mịn và vi khuẩn trong phòng. Dù mùa hè có nắng nóng hơn nữa, máy lọc không khí vẫn chạy ổn định.

Các máy lọc khí chất lượng tốt trên thị trường có cơ chế làm mát động cơ nên ngay cả khi bạn bật máy 24/24, máy của bạn sẽ vẫn vận hành trơn tru.

3. Có nên bật máy lọc không khí vào mùa hè không ?

Trong tình trạng ôi nhiễm hiện nay thì một chiếc máy lọc không khí sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình. Vì vậy bật máy lọc không khí vào mùa hè không là điều cần thiết


4. Lưu ý chọn máy lọc không khí cho mùa hè

Chọn máy lọc không khí cho mùa hè nóng ẩm sẽ tương đối khác so với máy lọc khí sử dụng cho mùa đông khô lạnh. Nếu như mùa đông khô hanh, độ ẩm không khí thấp đòi hỏi bạn lựa chọn máy lọc không khí có tính năng bù ẩm, thì mùa hè độ ẩm vốn đã rất cao, ta không cần tính năng này.

Mùa hè ở khu vực nhiệt đới như Việt Nam nên ưu tiên loại máy lọc không khí có khả năng tạo Ion để hỗ trợ lọc khí và làm mát phòng. Ngoài ra, máy lọc khí có tính năng phụ trợ như máy lọc khí bắt muỗi cũng nên ưu tiên. Với các vùng nông thôn thường xuyên xuất hiện muỗi vằn về mùa hè thì máy lọc không khí bắt muỗi là lựa chọn rất tốt để bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Để tìm hiểu nhiều mẫu máy lọc khí hơn, truy cập https://noidianhathcm.com/ nhé.

Xem thêm :

>>> Giá máy lọc không khí panasonic cũ rẻ nhất hiện nay

>>> Tổng hợp 20+ máy lọc không khí nội địa bán chạy nhất 2022

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc noidianhathcm.com - Thiết kế Web Minh Dương
0985 258 047
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?