3 bí quyết dùng tủ lạnh mùa hè không tốn điện

3 bí quyết dùng tủ lạnh mùa hè không tốn điện

Tủ lạnh mùa hè là thiên đường bảo quản lạnh các loại trái cây, sữa chua, kem, chè,… cho bạn. Vì thế nên mùa hè cũng là mùa tủ sẽ “ngốn” điện nhiều hơn mức bình thường. Hàng nội địa nhật tại hcm xin mách bạn 3 bí quyết dùng tủ lạnh mùa hè không tốn điện

1. Không để tủ lạnh mùa hè có nhiều khoảng trống

Một chiếc tủ làm lạnh cất đầy thực phẩm sẽ lưu giữ hơi lạnh tốt hơn một chiếc tủ có nhiều khoảng trống. Lý do là, khi tủ nhiều thực phẩm, hơi lạnh được lưu giữ ở thực phẩm, luân chuyển hơi lạnh trong tủ cũng tốt hơn. Tủ có nhiều khoảng trống thì tại thời điểm bạn mở tủ ra, tủ sẽ ngay lập tức bị mất đi một lượng hơi lạnh đáng kể.

Khi tủ lạnh cất đầy thực phẩm, kể cả lúc tủ mất điện thì thực phẩm cũng tự tỏa ra hơi lạnh tác động lẫn nhau, duy trì khí lạnh trong tủ. Bởi vậy mà bạn nên cố gắng cất đầy thực phẩm vào các ngăn tủ của mình. Nếu không có thực phẩm cần bảo quản lạnh, hãy cất vào tủ lạnh của bạn một vài chai nước, đừng để tủ trống.

2. Mở tủ 60 giây

Chắc chắn bạn đã ít nhất một lần mở tủ làm lạnh ra và đứng tần ngần trước tủ lạnh, suy nghĩ xem nên chế biến món ăn gì với số thực phẩm còn trong tủ. Lúc này, bạn hãy nhớ đến nguyên tắc mở tủ lạnh 60 giây.

Nguyên tắc này rất đơn giản: không mở tủ lạnh quá 60 giây/lần. Việc mở tủ ra quá lâu khiến hơi lạnh bị thất thoát nhiều. Hơi lạnh càng thất thoát, tủ lại càng tốn điện năng để làm lạnh lại.

Chỉ nên mở tủ khi bạn thật sự cần thiết muốn lấy ra/cất thực phẩm vào tủ. Tuyệt đối hạn chế những trường hợp mở tủ để cho mát, mở tủ lạnh xem tủ có gì… Việc mở tủ làm lạnh tùy hứng như vậy sẽ gây áp lực rất lớn lên máy nén của tủ đấy.

3. Luôn chờ đồ ăn nguội hẳn mới cất tủ lạnh

Cuối cùng, một lưu ý mà bạn nên cân nhắc khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là hãy chờ đồ ăn nguội hẳn rồi mới cất vào tủ. Thực phẩm vẫn đang nóng khi cất vào tủ sẽ khiến tủ tốn thêm hơi lạnh để làm nguội thực phẩm, sau đó lại tiếp tục cần hơi lạnh để đưa thực phẩm về trạng thái nhiệt độ bảo quản 4-7 độ C.

Mùa hè, thực phẩm rất nhanh ôi thiu nếu để ở nhiệt độ phòng nên một số gia đình sau khi nấu ăn xong, cất ngay số thực phẩm không dùng đến vào tủ. Giờ thì, hãy chịu khó chờ thực phẩm 5-10 phút để chúng nguội hẳn rồi hãy cất giữ trong tủ. Thao tác cực nhỏ này chắc chắn cũng tiết kiệm thêm cho bạn đến 10% tiền điện mỗi tháng.

Xem thêm :

>>> Top 10+ tủ lạnh nội địa nhật panasonic bán chạy nhất hiện nay

>>> Tủ lạnh nội địa nhật có nên mua không ?

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc noidianhathcm.com - Thiết kế Web Minh Dương
0985 258 047
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?